Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Ebay tại Việt Nam đơn giản và nhanh chóng nhất

Huong dan mua hang ebay 1

Cũng giống như một sàn TMĐT ở Việt Nam, Ebay cũng bán đa dạng các loại các mặt hàng. Tuy nhiên, Ebay là một sàn thương mại điện tử quốc tế quy tụ rất nhiều nhà bán hàng trên toàn thế giới vì vậy mà sản phẩm khá phong phú với nhiều mức giá cực kỳ hấp dẫn. Chính vì điều này mà rất nhiều người tại Việt Nam đều truy cập vào Web để lướt xem và mua hàng. Nhưng Ebay là một website quốc tế nên quy trình thanh toán và quy trình giao nhận khá phức tạp và đòi hỏi cần phải thông qua nhiều bước. Nhận thấy đây là vấn đề mà nhiều người mua hàng tại Việt Nam đang gặp phải khi mua hàng trên Ebay, vậy nên chúng tôi đã tổng hợp các cách thức mua hàng trên Ebay tiện lợi nhất với mong muốn giúp người mua hàng tại Việt Nam tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình mua hàng. Hãy để chúng tôi hướng dẫn mua hàng trên ebay nhé.

Những tiện ích khi mua hàng trên Ebay

Ebay là một công ty của Hoa Kỳ với tên miền Website là Ebay.com. Đây là một website đấu giá trực tuyến, là nơi cho phép mọi người trên thế giới thực hiện mua bán và trao đổi hàng hóa.

Đến với Ebay, bạn sẽ nhận được những tiện ích sau đây:

 • Cam kết hàng chất lượng, truy rõ nguồn gốc xuất xứ
 • Giá cả cạnh tranh với nhiều nhà bán hàng khác nhau
 • Được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp với đội ngũ CSKH chu đáo
 • Dễ dàng tìm thấy một món hàng hóa bất kỳ
 • Cho phép đấu giá một món hàng tức là người bán sẽ set giá của một sản phẩm, ai trả giá tốt nhất thì người đó sẽ nhận được sản phẩm đó
 • Người mua và người bán có thể tự trao đổi hàng hóa và tiền bạc cho nhau mà không có sự can thiệp của Ebay

Bởi vì những tiện ích trên, đặc biệt là tiện ích đa dạng hàng hóa với mức giá cực rẻ đã giúp cho sàn TMĐT này ngày càng trở nên lớn mạnh

Tìm hiểu về các phương thức gửi hàng đi mỹ

Những khó khăn khi người mới mua hàng trên Ebay thường gặp

Đối mới thao tác chọn sản phẩm và bỏ vào giỏ hàng trên Ebay cực kỳ đơn giản và đa số các Users đều làm được nhưng mọi người đều dừng lại ở bước thanh toán đến các bước về sau vì không biết phải làm thế nào để mua hàng bởi vì:

 • Thủ tục hải quan khá rườm rà dẫn đến người mua hàng mới không biết xử lý như thế nào
 • Rào cản ngôn ngữ về mô tả sản phẩm cũng như là các yêu cầu thanh toán cần đọc hiểu
 • Hàng hóa ở khắp nơi trên thế giới vì vậy gặp nhiều trở ngại trong quá trình giao nhận
 • Gặp nhiều khó khăn trong việc thanh toán bởi vì users cần phải có thẻ visa để mua hàng
 • Không xác định chính xác được thời gian nhận hàng

Thông thường, nếu như Users không thể tự đặt hàng cho mình thì có thể liên hệ các đơn vị đặt hàng hộ tại Việt Nam. Trước khi liên hệ, bạn vui lòng chọn những sản phẩm mình muốn mua và gửi cho đơn vị đó, sẽ có người hỗ trợ bạn 24/7.

Hướng dẫn mua hàng trên Ebay chi tiết

Để có thể tự mua hàng trên Ebay, bạn cần phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Ebay

Đăng ký tài khoản Ebay khá dễ dàng và hoàn toàn miễn phí 100%. Để đăng ký, bạn cần phải truy cập vào trang Ebay.com sau đó tìm đến liên kết đăng nhập tức Sign in và điền một số thông tin như yêu cầu như: tên, số điện thoại, email, password,… Sau khi điền xong bạn nhấn Register (Đăng ký)

 • https://reg.ebay.com/reg/PartialReg?co_partnerid=2&usage=0&rafId=0&siteid=0&ru=default&encRafId=default&rv4=1
Đăng ký tài khoản Ebay
Đăng ký tài khoản Ebay

Bước 2: Tiến hành tìm sản phẩm mà bạn muốn mua, đọc kỹ phần mô tả sản phẩm. Để tiện lợi hơn trong bước tìm kiếm, bạn có thể search thông tin ngày thanh tìm kiếm và sử dụng nút Lọc để quá trình tìm kiếm chính xác hơn.

Huong dan mua hang ebay 2

Bước 3: Sau khi hiển thị danh mục kết quả, bạn có thể sắp xếp kết quả tìm kiếm bằng tính năng Sort của Ebay.

Bước 4: Xem ghi chú mặt hàng của bạn có hỗ trợ ship hay không? Nếu có thì phần description sẽ hiển thị “Ship to: Worldwide” (Nghĩa là ship hàng trên toàn thế giới)

Bước 5: Tiến hành kiểm tra lại và click chọn đặt hàng

Bước 6: Thanh toán

Tùy vào giá trị hàng hóa mà người mua có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như Sec, Cash, Paypal. Credit Card,..Tuy nhiên, trước khi thanh toán bạn cần liên hệ với người bán để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, công dụng sản phẩm và thời gian sử dụng sản phẩm tối thiểu là bao lâu bạn nhé!

Thông thường, hầu như người mua hàng tại Việt Nam để sử dụng Paypal để thanh toán vì đây là hình thức thanh toán khá an toàn. Khi thanh toán món hàng bằng Paypal, Paypal sẽ tiến hành check thông tin mua hàng bằng một con số nào đó, bạn cần phải nhập thông tin của con số đó thì mới hoàn tất quá trình thanh toán. Khi thanh toán bằng Paypal qua Ebay, bạn sẽ được hưởng mức bảo hiểm mà Ebay đã cam kết với khách hàng khi giao dịch.

Bước 7: Chuyển hàng hóa về Việt Nam

Chi phí vận chuyển sẽ được hiển thị ở bước thanh toán, tùy thuộc vào vị trí địa lý của người nhận hàng và người bán hàng mà chi phí này có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ngoài phí giao hàng thì đối với những hóa đơn trên 1 triệu VNĐ thì bạn cần phải đóng thuế nhập khẩu và thuế VAT khi muốn hàng hóa về tới Việt Nam

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua hàng trên Ebay

Huong dan mua hang ebay 3

Hướng dẫn chọn hàng có chất lượng cao

Ngay cả sàn thương mại lớn như Amazon và Alibaba còn không tránh khỏi những rủi ro khi mua hàng thì Ebay cũng như vậy. Để có thể tránh được tối đa những rủi ro thì bạn cần phải:

Kiểm tra kỹ phần mô tả thông tin sản phẩm của từng nhà bán hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hàng hóa thì bạn nên click Ask seller a question để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm.

Sau khi mua hàng thành công thì khách hàng sẽ đánh giá mức độ hài lòng của họ thông qua các lời comment là chỉ số sao trên sản phẩm. Vậy nên, khi mua hàng bạn nên chọn những cửa hàng có chỉ số trên 4 sao và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhé.

Xem thêm: Gửi hàng đi úc giá rẻ

Hướng dẫn chọn hình thức bán hàng để mua hàng với giá tốt nhất

Khi mua hàng trên Ebay bạn sẽ thấy 2 lựa chọn mua hàng là Buy it now và Bid (đấu giá).

 • Buy it now là mua sản phẩm với giá đã niêm yết sẵn và hiển thị trên màn hình
 • Bid: là mua sản phẩm với mức giá mà bạn có thể trả cho sản phẩm đó. Đối với hình thức này, bạn cần ra giá thấp nhất bạn sẵn sàng chi trả cho sản phẩm đó và người mua trực tiếp sẽ là người chốt giá. Nếu mức giá bạn đưa ra hợp lý và người mua có thể bán được thì bạn có thể sở hữu sản phẩm này.

Tạm kết

Như bài viết đã chia sẻ về cách thức mua hàng Ebay phía trên thì việc mua hàng cực kỳ đơn giản và tiện lợi nếu như bạn đã sở hữu một hình thức thanh toán hợp lệ và nắm rõ các thông tin cần thiết về vận chuyển, tiền thuế. Nếu như bạn không tin tưởng vào khả năng của mình thì có thể sử dụng các dịch vụ đặt hộ hàng hóa trên Ebay của Dịch vụ xuất nhập khẩu Vi Minh nhé! Chúc bạn thành công!