Kiểm tra DHL Tracking

Dịch vụ vận chuyển, gửi hàng DHL luôn cung cấp cho bạn mã vận đơn để theo dõi lô hàng. Công cụ hỗ trợ khách hàng kiểm tra được thời gian giao một cách khách quan nhất. Để hiểu sâu hơn về công vụ này,đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách tra cứu vận đơn nhanh chóng, chính xác thông qua DHL Tracking.

Khái niệm DHL tracking?

DHL tracking, đây là một công cụ giúp khách hàng theo dõi thời gian thực tế của lô hàng, từ khâu nhận đến khâu giao hàng cuối cùng. Điều này cho phép DHL xác định được bất kỳ sự cố nào xảy ra trong dây chuyền vận chuyển và đồng thời cho phép DHL chủ động kích hoạt kế hoạch dự phòng định sẵn nhằm ngăm ngừa rủi ro sự cố dịch vụ.​

Hướng dẫn tra cứu vận đơn DHL Express

Để có thể tra cứu vận đơn DHL Express, bạn cần phải có mã vận đơn. Mã vận đơn là mã số mà DHL cung cấp khi bạn xác nhận gửi dịch vụ vận chuyển bên DHL Express. Tra cứu Tracking cần dựa vào mã trên để thực hiện. Có thể tra cứu bằng nhiều cách như bạn tìm trên website, tìm kiếm qua ứng dụng điện thoại hoặc có thể tìm kiếm vận đơn nhiều lô hàng bằng công cụ DHL eTrack. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết những cách tra cứu sau.

Bạn tham khảo thêm gửi hàng đi mỹ gửi hàng đi úc của Vi Minh Express.

Tra cứu qua website DHL Express

Khi tra cứu qua website, bạn có thể lần lượt thực hiện các bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Truy cập website chủ của DHL Express. Tại trang chủ, trên mục thanh hỗ trợ, bạn nhấn vào mục Express

Bước 2: Ở bảng công cụ bên trái, bạn tìm kiếm và click chuột vào mục Tracking. Tại đây, màn hình sẽ hiện ra Track DHL Express Shipments. Ở ô tracking numbers bạn nhập vào đó số mã vận đơn và nhấn Track.

tracking dhl 1
Nhập Số Tracking

Bước 3: Sau đó, bạn chọn đăng ký nhận thông báo ở Sign up for shipment notifications. Tích chuột vào ô delivered, mục Method chọn Email và nhập email của bạn để được nhận thông báo đơn hàng. Cuối cùng, bấm Add và done để hoàn tất quá trình tra cứu.

tracking dhl 2
Đăng Ký Nhận Thông Báo
tracking dhl 3
Chọn Loại Thông Báo Và Hoàn Tất

​Tra cứu vận đơn bằng cách sử dung DHL Tracking thông qua ứng dụng Android + IOS

DHL Express luôn cập nhật những tiện ích công nghệ cao giúp tạo cho khách hàng cảm thấy dễ dàng sử dụng dịch vụ. Vì vậy, việc tra cứu vận đơn không chỉ có mỗi truy cập website. Bạn có thể tải ngay ứng dụng của DHL trên Appstore, CH Play về điện thoại để sử dụng mọi lúc. Chỉ việc gõ tên ứng dụng DHL Express Mobile trên thiết bị của bạn. Kết quả tìm kiếm sẽ cho ra ứng dụng để bạn tải về nhanh chóng.

​Quý khách tải ứng dụng DHL Express Mobile ​ở link sau: App Store, Google Play

app dhl tracking app store
DHL Trên AppStore
app dhl tracking google play
DHL Trên CH Play

Ứng dụng Tracking: DHL Express Mobile dành cho điện thoại sẽ có tích hợp đầy đủ các công cụ hỗ trợ như khi bạn trình duyệt Web. Việc tìm kiếm vận đơn trên điện thoại vừa tiện nghi, vừa phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng khi có sử dụng dịch vụ.

Tra cứu nhiều lô hàng bằng công cụ DHL eTrack

Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán mỗi lần gửi hàng vận chuyển đi đều có thể gửi đến hàng chục lô hàng một lần. Vì vậy việc tra cứu từng mã vận đơn như vậy để biết tình hình đơn hàng như thế nào sẽ rất mất thời gian và dễ bỏ sót đơn. Để khắc phục điều này so với các đơn vị khác, DHL Express cung cấp cho khách hàng của mình công cụ tra cứu đơn hàng Etrack. Đây là hình thức tra cứu qua email giúp bạn có thể tìm và dò trạng thái của nhiều đơn hàng cùng lúc. Thậm chí lên đến tận 50 đơn hàng chuyển phát. Chỉ cần có thiết bị có kết nối Internet.

Các bước sử dụng DHL eTrack:

Bước 1: Khách hàng tạo Email và nhập danh sách các vận đơn cần tra cứu. Bạn có thể nhập nhiều vận đơn cùng một lúc.

Bước 2: Sau đó chuyển Email đến cho DHL Express. Hệ thống sẽ tự động rà soát các vận đơn mà bạn muốn tìm kiếm rồi gửi lại đến cho bạn.

Các công cụ theo dõi lô hàng khác

Những công cụ trên đều có thể giúp bạn theo dõi lô hàng nhanh chóng và chính xác. Cách thức tra cứu cũng đơn giản vô cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu vận đơn với DHL ExpresSMS, DHL ExpressWAP, DHL Speed Tracking… Đều là những công cụ tra cứu dễ dàng và thuận tiện. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng quý khách có thể tham khảo thêm ở link sau

​Một số thắc mắc thường gặp khi tra cứu vận đơn DHL

Xuất Nhập Khẩu Vi Minh xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi dò tìm lô hàng trên DHL Express:

Có thể tra cứu vận đơn dò tìm hàng hóa khi không có mã? 

Khi tracking tra cứu vận đơn, bạn cần phải có mã để thực hiện các thao tác tra cứu. Đây là điều nên nhớ để việc tra cứu nhanh chóng, chính xác nhất. Nếu trường hợp khách hàng làm thất lạc mã thì phải có số tham chiếu khách hàng. Trong tình huống này, bạn nên liên lạc đến đơn vị để được giải quyết. 

Tại sao kết quả dò vận đơn cho rằng hàng đang được chuyển đến thành phố khác?

Đơn hàng trong quá trình vận chuyển đến địa chỉ người nhận như đã xác định thì sẽ được đơn vị đưa đến bưu cục hay trạm trung chuyển. Sau đó sẽ được bàn giao cho bưu tá giao cho người nhận. Vì vậy, khách hàng yên tâm rằng lô hàng của mình vẫn đang trong quá trình vận chuyển khi ở trạng thái này. Đây là một bước thông thường. 

Tại sao nhận thông báo lỗi vận đơn không còn hiệu lực khi tra cứu

Một trong những lý do thường gặp nhất đó là nhập sai mã vận đơn. Bởi mã vận đơn cho các đơn hàng vận chuyển có xác định thời gian sẽ có 10 chữ số. Bạn cần nhập chính xác và kiểm tra lại trước khi tra cứu để tránh sai sót.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra cứu vận đơn DHL Express cho các đơn hàng vận chuyển. Ngoài ra, các thắc mắc phổ biến về việc tra cứu lô hàng cũng được giải đáp. Hy vọng rằng những thông tin vừa được chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp cho các bạn sử dụng dịch vụ từ DHL Express dễ dàng hơn.