Giờ Mỹ và cách xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất [2023]

Thật khó để xác định múi giờ ở Mỹ do diện quá lớn

Tham khảo thêm dịch vụ gửi hàng đi mỹ tại tp.hcm

Mỹ hiện đang là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 3 trên thế giới. Trải dài từ bờ Đông giáp với Đại Tây Dương sang bờ Tây giáp với Thái Bình Dương đều là lãnh thổ của Mỹ. Đất nước gồm ba bộ phận lãnh thổ chính, các tiểu bang thuộc mỗi lãnh thổ lại nằm ở những vị trí rất xa nhau. Do đó, việc xác định múi giờ ở Mỹ gặp rất nhiều vấn đề về địa lý. Và cũng chính lý do đó, thật khó để xác định phần chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và múi giờ Việt Nam một cách chính xác. Để giải đáp những thắc mắc đó, ngay bài viết này Vi Minh sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết về giờ bên Mỹ và cách xác định giờ bên Mỹ sao cho chính xác nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thật khó để xác định múi giờ ở Mỹ do diện quá lớn
Thật khó để xác định múi giờ ở Mỹ do diện quá lớn

Việt Nam và Mỹ cách nhau bao nhiêu KM?

Như các bạn cũng biết, khoảng các giữa các quốc gia với nhau là một trong những yếu tố ảnh hưởng cực kỳ lớn tới múi giờ ở mỗi quốc gia khác nhau. Trong đó, Mỹ là quốc gia thuộc nữa bán cầu đối lập so với Việt Nam. Mỹ nằm ở Chây Mỹ, còn Việt Nam lại là ở châu Á. Nếu tính khoảng cách từ New York đến thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam sẽ có khoảng cách là 14.853 km. Mà 6.300 km là  bán kính của trái đất, Nhìn sơ qua cũng thấy Mỹ và Việt Nam cách biệt một trời một vực, gần như là nữa quả địa cầu luôn rồi. Ban ngày ở Mỹ thì sẽ là ban đêm tại Việt Nam, ngược lại ban đêm tại Việt Nam thì sẽ  ban ngày ở Mỹ.
Mỹ và Việt Nam cách nhau nữa vòng trái đất
Mỹ và Việt Nam cách nhau nữa vòng trái đất
Với sự cách biệt quá lớn về khoảng cách thế này thì sự chanh lạch múi giờ cũng cực kì lớn. Để trả lời về sự chênh lệch múi giờ giữa 2 quốc gia là bao nhiêu, thì chắc chắn câu trả lời cũa tụi mình sẽ là 12 giờ đồng hồ.

Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Mỹ

Việc xác định sự chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Vì lãnh thổ Mỹ trải dài trên nhiều kinh độ, do đó ở mỗi khu vực Mỹ sẽ có những quy định múi giờ khác nhau. Bên cạnh đó, tại Mỹ còn sử dụng quy ước giờ mùa hè càng làm cho sự tính toán này trở nên khó khăn hơn. Do vậy, khi muốn xác định chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và múi giờ Việt Nam bạn cần chỉ rõ khu vực hoặc thậm chí là tiểu bang mà bạn muốn tính toán. Để có thể tìm hiểu hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo những mục tiếp sau đây.

Việc xác định chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và múi giờ Việt Nam rất khó khăn
Việc xác định chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và múi giờ Việt Nam rất khó khăn

Múi giờ Mỹ

Ở Mỹ bao gồm các múi giờ sau:

  • UTC- 4 Atlantic Standard Time (Giờ chuẩn Đại Tây Dương).
  • UTC- 5 Eastern Standard Time (Giờ chuẩn miền Đông)  – màu đỏ
  • UTC- 6 Central Standard Time (Giờ chuẩn miền Trung)  – màu vàng
  • UTC- 7 Mountain Standard Time (Giờ chuẩn miền núi ) ( – màu xanh lá
  • UTC- 8 Pacific Standard Time (Giờ chuẩn Thái Bình Dương) – màu cam
  • UTC- 9 Alaska Standard Time (Giờ chuẩn Alaska)
  • UTC- 10 Giờ chuẩn Hawaii-Aleutian (Giờ chuẩn Hawaii-Aleut)
  • UTC- 11 Giờ chuẩn Samoa
  • UTC+ 10 Giờ chuẩn Chamorro
Múi giờ Mỹ
Múi giờ Mỹ

Phần lớn các bang của Mỹ đều có giờ tiết kiệm ánh sáng ngày (Daylight Saving Time – DST), ở Việt Nam gọi là giờ mùa hè.

Múi giờ DST (Nó là) Standard (Mùa đông)
Đại Tây Dương UTC – 4:00
Eastern (Miền Đông) UTC – 4:00 UTC – 5:00
Central (Miền Trung) UTC – 5:00 UTC – 6:00
Mountain (Miền núi) UTC – 6:00 UTC – 7:00
Pacific (Thái Bình Dương UTC – 7:00 UTC – 8:00
Alaska UTC – 8:00 UTC – 9:00
Hawaii – Aleutian UTC – 9:00 UTC – 10:00
American Samoa UTC – 11:00
Chamorro UTC + 10:00

Múi giờ Mỹ theo tiểu bang

Múi giờ miền Đông: UTC – mùa đông (5:00) và UTC – mùa hè (4:00).

Vào mùa hè chênh lệch giữa múi giờ miền Đông với múi giờ Việt Nam là 11 tiếng, còn vào mùa đông phần chênh lệch này là 12 tiếng.

Các bang thuộc múi giờ miền Đông bao gồm: Các bang nằm ở phía Đông nước Mỹ như Kentucky, Massachusetts, New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virgina. Ngoài ra còn có các bang nằm ở phí Đông Nam như  Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana và một số khu vực lân cận khác.

Múi giờ miền Trung: UTC – mùa đông (6:00) và UTC – mùa hè (5:00)

Vào mùa hè chênh lệch giữa múi giờ miền Đông với múi giờ Việt Nam là 12 tiếng, còn vào mùa đông phần chênh lệch này là 13 tiếng.

Bao gồm khu vực phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, phía đông bắc Florida, phía tây Kentucky, Lousiana, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Illinois, các phần còn lại của Kansas, và một số khu vực lân cận khác.

Múi giờ miền Núi: UTC – mùa đông (7:00) và UTC – mùa hè (6:00).

Vào mùa hè chênh lệch giữa múi giờ miền Đông với múi giờ Việt Nam là 13 tiếng, còn vào mùa đông phần chênh lệch này là 14 tiếng.

Bao gồm các bang như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico, các thành phố, thị trấn, quận phía tây Kansas, và một số ở phía tây Texas.

Múi giờ khu vự Thái Bình Dương: UTC – mùa đông (8:00) và UTC – mùa hè (7:00).

Vào mùa hè chênh lệch giữa múi giờ miền Đông với múi giờ Việt Nam là 14 tiếng, còn vào mùa đông phần chênh lệch này là 15 tiếng.

Bao gồm các bang như California, Nevada, Washington, Oregon (không bao gồm quận Malheur).

Mùa hè ở Mỹ bắt đầu khi nào?

Daylight saving time (DST) hay còn gọi là giờ mùa hè ở Mỹ là một thuật ngữ dùng để tính thời gian từ 2h00 sáng ngày chủ nhật thứu 2 của tháng 3 đến ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm đó.

Năm Bắt đầu Kết thúc
Năm 2021 8 tháng 3 1 tháng 11
2022 14 tháng 3 7 tháng 11
2023 13 tháng 3 6 tháng 11
2024 12 tháng 3 5 tháng 11
Năm 2025 10 tháng 3 3 tháng 11

Cách nào để xác định giờ bên Mỹ nhanh nhất

Ngày nay việc xác định giờ Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ từ mạng Internet. Để có thể xác định giờ Mỹ một cách chính xác nhất ở bất kì thành phố hay bang nào của Mỹ, bạn chỉ cần gõ vào thanh công cụ tìm kiếm trên Google với cú pháp: time + [tên thành phố]

Ví dụ: cần kiểm tra giờ hiện tại của Florida bạn cần gõ time Florida, sẽ có nhanh chóng kết quả bạn muốn tìm kiếm.

Giờ Florida
Giờ Florida

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào website: https://time.gov/ để kiểm tra thêm.

Tạm kết

Với những thông tin chúng tôi vừa cập nhật về múi giờ Mỹ, hi vọng các bạn đã có được một số kiến thức hữu ích để có thể xác định giờ Mỹ một cách nhanh chóng và chính xác nhất hỗ trợ trong quá trình vận chuyển cũng như là di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc vui lòng chúng tôi để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!