Gửi thuốc tây đi Mỹ – gửi hàng qua Mỹ giá rẻ

Gửi thuốc tây đi Mỹ - gửi hàng qua Mỹ giá rẻ

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua đường bưu điện là lựa chọn của nhiều khách hàng khi muốn gửi tiết kiệm. Thuốc tây là mặt hàng khó vận chuyển nên bạn cần nắm rõ các quy định của hải quan đối với mặt hàng này.

Bạn có thể gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện không?

Bưu điện là địa chỉ giao nhận hàng hóa có lịch sử lâu đời, được nhiều khách hàng tin tưởng. Hiện tại bưu điện có nhận gửi mặt hàng thuốc tây, dược phẩm đi Mỹ, tuy nhiên vì đây là mặt hàng đặc biệt nên bạn không thể gửi chung với hàng thông thường.

Bạn có thể gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện không?
Bạn có thể gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện không?

Nếu muốn gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện, bạn cần đóng gói riêng và hoàn thành các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của hải quan.

Gửi thuốc đi Mỹ -gửi hàng qua Mỹ giá rẻ  cần lưu ý những gì?

Để quá trình gửi thuốc đi Mỹ nhanh chóng, hiệu quả và không gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục hải quan, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Gửi thuốc đi mỹ qua đường bưu điện còn nguyên hộp

Muốn gửi thuốc phải để nguyên hộp thuốc, có tem của Bộ Y tế. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chứng minh thương hiệu, xuất xứ của loại thuốc mình muốn gửi. Việc xé hộp thuốc hoặc gửi thuốc giữa chừng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ qua bưu điện phải có nguồn gốc rõ ràng

Mỹ là quốc gia có chính sách xuất nhập khẩu nghiêm ngặt, hàng hóa phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ nếu muốn thông quan. Thuốc Tây là mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên việc giám sát chặt chẽ như vậy là điều hiển nhiên.

Tránh gửi thuốc Tây qua Mỹ có chứa thành phần bị cấm

Theo quy định của hải quan Mỹ, thuốc Tây nhập vào thị trường không được chứa các thành phần bị cấm như ma túy, chất gây nghiện. Ngoài ra, những loại thuốc bị dập nát, kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn của FDA cũng không được phép thông quan.

Xem thêm: Gửi hàng đi Úc

Gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện có địa chỉ người nhận rõ ràng

Để bưu phẩm không bị thất lạc hoặc chuyển không đúng địa chỉ, bạn phải ghi rõ thông tin người nhận. Cụ thể các thông tin này là: họ và tên, địa chỉ, mã bưu điện, số điện thoại… Nếu không tìm được địa chỉ nhận hàng, bưu điện sẽ cho hàng quay vòng, bạn vừa tốn thời gian vừa mất một khoản tiền. . chi phí không nhỏ.

Gửi hàng qua Mỹ giá rẻ qua bưu điện phải có nguồn gốc rõ ràng
Gửi hàng qua Mỹ giá rẻ qua bưu điện phải có nguồn gốc rõ ràng

Gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện có những ưu và nhược điểm gì?

Bất kỳ công ty vận chuyển nào cũng có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Điều quan trọng là bạn phải xem xét những đặc điểm này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

  • Ưu điểm gửi hàng qua Mỹ 

Bưu điện là đơn vị có độ phủ rộng nên bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ nhận hàng. Hơn nữa, cước phí gửi qua bưu điện thường khá rẻ nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá.

  • Nhược điểm gửi hàng qua Mỹ

Do cước phí thấp nên bưu điện thường đợi đủ hàng mới chuyển hàng. Điều này khiến thời gian gửi thuốc của bạn sẽ chậm hơn so với việc gửi thuốc qua các công ty vận chuyển khác. Ngoài ra, bưu điện thường có thủ tục phức tạp, đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian và công sức.

Xem kênh VI MINH EXPRESS

Cách tính cước gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện?

Để tính phí gửi thuốc, bưu điện sẽ phải đo trọng lượng cũng như kích thước của gói hàng. Cụ thể, các bước đo và sạc sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Bưu điện đưa thùng carton đựng thuốc lên cân để biết khối lượng thực của đơn hàng.

Bước 2: Bưu điện đo kích thước 3 chiều của bưu kiện: chiều dài, chiều rộng, chiều cao sau đó quy đổi thành khối lượng tương ứng theo công thức Chiều dài * Chiều rộng * Chiều cao / 5000.

Bước 3: Bưu điện so sánh trọng lượng thực tế và trọng lượng quy đổi từ kích thước xem bên nào lớn hơn. Chi phí sẽ được tính bằng trọng số lớn hơn nhân với biểu giá thông thường ngay từ đầu.

Cách tính cước gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện?
Cách tính cước gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện?

Kinh nghiệm gửi thuốc đi mỹ qua đường bưu điện

Để quá trình gửi thuốc đi Mỹ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

  • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đúng quy cách để bưu phẩm được thông quan dễ dàng hơn.
  • Ngoài thông tin người nhận, bạn cũng phải nhập chính xác thông tin người gửi để tránh tình trạng hàng bị quay đầu.
  • Thuốc phải được đóng gói riêng, không được gửi chung với hàng thông thường nên bạn cần tranh thủ gửi một đợt, tính lần sau.
  • Nên gửi thuốc từ những thương hiệu uy tín, đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng để khai báo và thông quan dễ dàng hơn.

Cách đơn giản hóa việc gửi thuốc sang Mỹ

Như các bạn thấy nếu gửi trực tiếp thuốc đi mỹ qua đường bưu điện thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức trong việc xử lý các thủ tục giấy tờ. Nếu bạn muốn đơn giản hóa việc vận chuyển thuốc thì hãy lựa chọn công ty vận chuyển trung gian uy tín như Vi Minh.

Hiện Vi Minh đang là đối tác chiến lược của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới. Nếu bạn cần tư vấn, nhân viên Vi Minh sẽ nhiệt tình giải thích và gợi ý cho bạn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Hơn nữa, Vi Minh Express còn hỗ trợ đóng gói, xử lý thủ tục, giấy tờ miễn phí từ A đến Z. Nhìn chung, gửi thuốc qua Vi Minh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Nhìn chung, việc gửi thuốc đi Mỹ qua đường bưu điện không quá khó như bạn nghĩ. Tất nhiên, trong những lần nộp hồ sơ đầu tiên, bạn sẽ gặp một số vấn đề nhất định trong quá trình xử lý thủ tục giấy tờ. Nếu bạn muốn gửi thuốc tây đi Mỹ đơn giản và nhanh chóng thì Vi Minh  luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thái độ phục vụ cũng như chất lượng của dịch vụ giao hàng.

Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ trọn gói