Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chuyển phát quốc tế nói chung và dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ nói riêng đồng nghĩa với việc loại hình vận chuyển hàng hóa này không còn xa lạ với mọi người. Dù thông qua trung gian hay trực tiếp thì không phải ai cũng có thể trải qua các bước một cách suôn sẻ khi lần đầu vận chuyển hàng đi Mỹ bởi quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế phải trải qua nhiều bước trung gian và rất nhiều chi phí phức tap. Vì vậy, với kinh nghiệm nhiều năm vận chuyển các loại hàng hóa đi Mỹ, Vi Minh Express xin chia sẻ đến quý khách hàng một số lưu ý giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí và hàng hóa đến nơi an toàn.

Trước khi gửi

Bạn cần kiểm tra xem hàng hóa của mình có thuộc danh mục hàng cấm xuất khẩu hay hàng hóa có điều kiện theo quy định vận chuyển của Việt Nam hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những loại tài sản nào bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vì tài sản của bạn có thể bị tịch thu, phạt tiền hoặc giam giữ nếu vi phạm quy định này.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi Mỹ
Những điều cần lưu ý trước khi vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Bước tiếp theo là ước tính chi phí vận chuyển, cũng như các loại phí có thể phát sinh khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế và thời gian vận chuyển. Cước phí do các công ty dịch vụ vận tải cung cấp thường chưa bao gồm 10% thuế GTGT và 18% phụ phí nhiên liệu. Vì vậy, với tư cách là khách hàng, bạn phải làm rõ các loại phí trên và tìm hiểu thật kỹ các loại phí có thể phát sinh để tránh tốn kém.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi được cung cấp bởi các công ty vận chuyển. Những ưu đãi này sẽ giúp bạn cắt giảm một số phí vận chuyển quốc tế đắt đỏ. Một số công ty vận chuyển lớn thường có các chương trình khuyến mại kèm theo mã giảm giá, vì vậy điều bạn nên làm là tìm hiểu kỹ hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty để được tư vấn thêm.

Chi phí cho một kiện hàng gửi đi Mỹ không hề rẻ. Vì vậy, quý khách nên lựa chọn đơn vị vận chuyển đáng tin cậy để yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, tránh tình trạng sản phẩm đến trễ hoặc bị hư hỏng, nứt vỡ khi đến nơi, thậm chí là không đến được tay người nhận. . Hầu hết các công ty dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế tốt đều có trang web riêng, bạn có thể kiểm tra thông tin của các dịch vụ trên đó. Để chắc chắn hơn, bạn nên tìm hiểu ý kiến của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty trước khi đưa ra quyết định. Hãy chắc chắn kiểm tra các cam kết của công ty trước khi sử dụng dịch vụ của họ. Ngoài ra, các điều khoản của khoản bồi thường cũng là điều quan trọng cần biết chắc chắn, nhưng điều này thường bị bỏ qua do chủ quan.

Xem thêm: Gửi hàng qua Mỹ giá rẻ

Trong khi gửi

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin người nhận để công ty vận chuyển dễ dàng giao hàng. Bạn nên chú ý đến các mục sau:

Tên người nhận: Viết chính xác tên trong hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác

Địa chỉ nhận hàng: ghi rõ số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang. Cập nhật ngay khi có thay đổi trong quá trình vận chuyển

ZIP Code – Mỗi bang ở Mỹ có ZIP Code riêng nên bạn phải tìm và nhập đúng ZIP Code

Số điện thoại: ghi số điện thoại cố định, di động của người nhận để tiện liên hệ khi hàng về. Nếu không liên lạc được với người gửi hoặc người nhận vắng nhà nhiều lần, hàng có thể được trả lại hoặc không hoàn lại. Lời khuyên cho những trường hợp này là người nhận nên hẹn trước thời gian giao hàng với người gửi qua điện thoại để đảm bảo rằng mình có thể nhận được hàng vào thời điểm đó.

Nhiều trường hợp hàng hóa vận chuyển quốc tế bị giao sai địa chỉ. Nguyên nhân do một trong hai trường hợp: công ty vận tải giao hàng không đúng địa chỉ hoặc người gửi ghi địa chỉ sai, không rõ ràng. Để tránh lỗi của khách hàng, bạn phải viết cẩn thận, rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, cần kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo chính xác và tránh những hư hỏng không mong muốn khi có sự cố phát sinh sau này.

Quy cách đóng gói sản phẩm phải tuân theo quy định đối với sản phẩm gửi đi Mỹ
Quy cách đóng gói sản phẩm phải tuân theo quy định đối với sản phẩm gửi đi Mỹ

Quy cách đóng gói sản phẩm phải tuân theo quy định đối với sản phẩm gửi đi Mỹ.

  • Nó phải được đóng gói trong hộp các tông có dạng hộp hình chữ nhật hoặc hình lập phương;
  • Mỗi kiện không quá 30 kg;
  • Chiều dài nhất không quá 152 cm, hai chiều còn lại không quá 76 cm;
  • Các sản phẩm dễ vỡ nên được đóng gói bằng xốp bên trong hoặc đóng gói trong hộp gỗ.

Để công ty dịch vụ vận chuyển làm thủ tục hải quan dễ dàng hơn, bạn phải khai báo trung thực về thành phần và giá trị hàng hóa của mình. Đây là cơ sở để lựa chọn loại hình dịch vụ giao hàng phù hợp và khi có sự cố xảy ra, công ty sẽ bồi thường lại đúng với giá trị khai báo của hàng hóa.

Trong trường hợp thực phẩm, bí quyết để dễ dàng nhập khẩu vào thị trường Mỹ là thực phẩm khô. Những mặt hàng này sẽ làm thủ tục dễ dàng hơn so với thực phẩm tươi sống thông thường. Tuy nhiên, các quy định của Hoa Kỳ cấm nhập khẩu tất cả thịt động vật trên cạn (thịt lợn, thịt bò, thịt gà, v.v.) và thành phẩm làm từ chúng; Hạt giống nảy mầm do lo ngại về việc đưa mầm bệnh thực vật vào đất Mỹ; trái cây, nhưng tùy thuộc vào nơi bạn mua và nơi lô hàng của bạn sẽ đến, hải quan có thể thông quan hoặc không.

Xem thêm: gửi hàng mẫu đi mỹ

Sau khi hàng được vận chuyển

Sau khi vận chuyển sản phẩm, bạn cần yêu cầu công ty vận chuyển cung cấp số hóa đơn (số theo dõi) để theo dõi tiến trình vận chuyển sản phẩm của mình. Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ giao hàng đều có phần mềm hoặc website giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và cập nhật tình trạng hàng hóa. Hệ thống theo dõi là trợ thủ đắc lực để tìm kiếm và theo dõi lô hàng mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: Gửi quần áo đi Mỹ giá rẻ