Những thủ tục cần lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ?

Những thủ tục cần lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ?

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ không còn quá xa lạ với chúng ta. Khi hàng năm, lượng hàng đông lạnh xuất khẩu không thua kém các mặt hàng khác. Các mặt hàng đông lạnh thường được gửi phổ biến như đồ khô, hải sản, thuốc,… Vậy gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý những gì và ở đâu uy tín nhất. Hãy cùng Vi Minh Express tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ và lưu ý khi gửi

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ được xem là mặt hàng khó vận chuyển do yêu cầu nhiệt độ thấp, thời gian vận chuyển ngắn để tránh hư hỏng hàng hóa. Vì vậy trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, đi Canada hay bất kỳ quốc gia nào khác chúng ta phải hết sức cẩn trọng.

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ và lưu ý khi gửi
Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ và lưu ý khi gửi

Đối với thực phẩm cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi ngon, nguyên vẹn, tránh thực phẩm để lâu, dễ hỏng hoặc thực phẩm ôi thiu, có mùi.

Đối với hải sản tươi sống hay thịt sống phải bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 6-8 độ để tránh bị phân hủy, giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.

Tùy từng loại hàng hóa khác nhau mà chúng ta cân nhắc bảo quản ở nhiệt độ phù hợp.

Tránh để hàng hóa quá chật chội, chèn ép trong thùng làm hư hỏng hàng hóa, đổ vỡ.

Xem thêm: Gửi hàng qua Mỹ giá rẻ

Những mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ?

Hàng đông lạnh thường là những thực phẩm tươi sống cần được bảo quản cẩn thận trong môi trường đông lạnh để tránh hư hỏng, ôi thiu cho sản phẩm đó. Các sản phẩm đông lạnh thường bao gồm:

  • Trái cây tươi.
  • Thực phẩm tươi sống và hải sản.
  • Thịt và các sản phẩm từ thịt,
  • Các loại dung dịch và nước đặc biệt.
  • Vắc xin, thuốc y tế, mẫu bệnh phẩm…

Tuy nhiên, tại Mỹ, việc nhập khẩu thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, có nhiều mặt hàng thực phẩm như sản phẩm thịt động vật trên cạn yêu cầu phải có bao bì và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối cấm các sản phẩm thịt có xuất xứ từ nước có dịch bệnh gia súc, gia cầm. Ngoài ra, các loại rau củ quả phải có bao bì, nhãn mác rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, khai báo đầy đủ mới được phép mang vào Mỹ.

Xem kênh VI MINH EXPRESS 

Cách đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ

Khi gửi hàng đi Mỹ, bạn phải tôn trọng quy cách đóng gói hàng hóa quốc tế. Đặc biệt là vận chuyển hàng đông lạnh đi Mỹ, điều này lại càng đòi hỏi việc đóng gói và bảo quản cẩn thận hơn đối với tất cả các loại hàng hóa khác, vì chúng rất dễ bị hư hỏng nếu nhiệt độ không thích hợp.

Có ba phương pháp bảo quản đông lạnh được sử dụng phổ biến nhất:

  • Dùng túi đá khô: cho thực phẩm vào một lớp giấy gói, sau đó cho vào hộp, rải đá carbonic xung quanh thực phẩm.
  • Tương tự như cách sử dụng đá khô, bạn xếp đá ướt xung quanh hàng hóa, sau đó tiến hành đóng thùng, hạn chế thất thoát nước. Đặc biệt đối với hàng hóa là vắc xin cần cẩn thận, đóng gói hàng hóa vào thùng gỗ cố định đảm bảo không bị đổ vỡ, hư hỏng.
  • Cuối cùng dùng túi khí hóa lỏng đóng gói chung với hàng đông lạnh.

Thủ tục gửi hàng đông lạnh đi Mỹ như thế nào?

Hiện nay, có một số lượng lớn người Việt Nam sinh sống tại Mỹ. Do đó, lượng tiêu thụ đặc sản Việt Nam chiếm số lượng lớn. Mặt hàng đông lạnh bao gồm các sản phẩm sau: hoa quả tươi, hải sản tươi sống, thịt, vắc xin, thuốc chữa bệnh…

So với các mặt hàng khác, thực phẩm đông lạnh được đánh giá là khó vận chuyển, yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ thấp và thời gian đến nước sở tại ngắn. Do đó, hàng đông lạnh gửi đi Mỹ khó đảm bảo độ tươi ngon, hạn chế hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tại Mỹ, vấn đề nhập khẩu thực phẩm đông lạnh rất khắt khe, yêu cầu phải đóng gói đúng quy cách và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm thịt có xuất xứ từ các nước có dịch bệnh gia súc, gia cầm sẽ bị nghiêm cấm và không được phép mang vào Mỹ.

Xem thêm: Gửi hàng khó đi Mỹ

Thời gian nhận hàng đông lạnh tại Mỹ

Nếu bạn chọn sử dụng gói cấp tốc thì sẽ mất từ 3-5 ngày.

Nếu dùng gói siêu tốc ( express) thì dao động từ 2-3 ngày.

Nếu khách hàng chọn gói tiết kiệm sẽ mất từ 5-7 ngày.

Lưu ý: Đối với hàng đông lạnh số lượng lớn vận chuyển bằng đường thủy sẽ mất khoảng 15-20 ngày tùy theo yếu tố thời tiết hoặc đơn vị…

Tại Mỹ, vấn đề nhập khẩu thực phẩm đông lạnh rất khắt khe, yêu cầu phải đóng gói đúng quy cách và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Tại Mỹ, vấn đề nhập khẩu thực phẩm đông lạnh rất khắt khe, yêu cầu phải đóng gói đúng quy cách và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Ưu điểm gửi hàng đông lạnh của Vi Minh Express 

Vi Minh Express  hiện là đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Mỹ uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi mang đến cho khách hàng những ưu điểm vượt trội như:

Giao nhận hàng hóa đúng địa chỉ người nhận 

Có chính sách chiết khấu, hỗ trợ ưu đãi cho khách hàng.

Tư vấn các quy định của pháp luật về vận chuyển hàng hóa quốc tế một cách chính xác và chi tiết nhất cho khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng các dịch vụ, thủ tục khác liên quan đến dịch vụ giao hàng nhanh.

Cam kết giao hàng đúng hẹn và đảm bảo an toàn hàng hóa.

Ngoài dịch vụ gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, Vi Minh Express  còn nhận vận chuyển các mặt hàng khác như: hàng lưu niệm, quà tặng, hành lý cá nhân, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng cồng kềnh, hàng nặng, hàng khó, hàng nguy hiểm, thuốc đông y, thuốc đông y, thuốc bắc, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm khô, hàng mẫu, tài liệu, chứng từ,….